tìm m để hs đạt ct, cđ

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nhé:
đề bài: cho [TEX]y= \frac{x^2 + mx - m +8}{x-1}[/TEX]
a) tìm m để hsố có cực tiểu , cực đại. viết ptđt đi qua điểm CĐ, CT của đồ thị hàm số.
b) tìm m để điểm CĐ và CT của đồ thị hàm số ở về 2 phía đt [TEX]9x-7y-1=0[/TEX]

bài này mình chỉ ko hiểu ở 1 chỗ là mình tìm được y' ko còn m nữa thì CĐ, CT ko có liên quan gì đến m nữa. [TEX]y'= \frac{x^2 -2x-8}{(x-1)^2}[/TEX].:confused:
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

giúp mình bài này nhé:
đề bài: cho [TEX]y= \frac{x^2 + mx - m +8}{x-1}[/TEX]
a) tìm m để hsố có cực tiểu , cực đại. viết ptđt đi qua điểm CĐ, CT của đồ thị hàm số.
b) tìm m để điểm CĐ và CT của đồ thị hàm số ở về 2 phía đt [TEX]9x-7y-1=0[/TEX]

bài này mình chỉ ko hiểu ở 1 chỗ là mình tìm được y' ko còn m nữa thì CĐ, CT ko có liên quan gì đến m nữa. [TEX]y'= \frac{x^2-8}{(x-1)^2}[/TEX].:confused:
Hoành độ điểm CĐ, CT không liên quan tới m nhưng tung độ điểm cực đại, cực tiểu thì có :D

nhưng mà câu này ko đòi hỏi giá trị của cực trị mà, tính làm gì hả bạn. hs đạt cực trị khi pt y' =0 có 2 nghiệm phân biệt và đổi dấu qua các nghiệm đó là được mà????
Đề bài còn yêu cầu viết phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị nữa kìa bạn :)
 
C

cuno31

hình như là rút m sang 1 bên, đặt m=f(m) => xét f(m)...còn câu b thì để sau...
 
K

kitty.sweet.love

giúp mình bài này nhé:
đề bài: cho [TEX]y= \frac{x^2 + mx - m +8}{x-1}[/TEX]
a) tìm m để hsố có cực tiểu , cực đại. viết ptđt đi qua điểm CĐ, CT của đồ thị hàm số.
b) tìm m để điểm CĐ và CT của đồ thị hàm số ở về 2 phía đt [TEX]9x-7y-1=0[/TEX]

bài này mình chỉ ko hiểu ở 1 chỗ là mình tìm được y' ko còn m nữa thì CĐ, CT ko có liên quan gì đến m nữa. [TEX]y'= \frac{x^2 -2x-8}{(x-1)^2}[/TEX].:confused:



Có khj nào đề cùa bạn sai hok vậy. Mình chưa thấy cái đề bài nào yêu cầu tìm m mà y' lại hok liên quan đến m kả. Kể cả m có liên wan đến tung độ điểm cực đại, cực tiểu thì nó cũng hok liên wan tới ĐK để hs có cực đại, cực tiểu đâu ak
 
K

kitty.sweet.love

Đính chính lại nhé. nếu y' tính ra hok liên wan tới m thì hs luôn có cực trị vs mọi giá trị của m thui muk. Fải hok nhỉ?!
 
B

behoa_kute

theo mình thì khi tính y' mà không chứa m=>hàm số luôn có cực đại và cực tiểu với mọi m
phương trình đường thẳng wa 2 điểm cực trị y=2x+m
 
Top Bottom