Tìm m sao cho [1;4]\(m;m+4] khác rỗng Giúp em với @Sweetdream2202
M minhloveftu Học sinh tiêu biểu Thành viên 15 Tháng một 2019 3,097 2,567 501 Quảng Trị Trường Đời 17 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m sao cho [1;4]\(m;m+4] khác rỗng Giúp em với @Sweetdream2202
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m sao cho [1;4]\(m;m+4] khác rỗng Giúp em với @Sweetdream2202
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 25 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 17 Tháng chín 2019 #2 có 2 trường hợp. TH1: [tex]m+4<4<=>m<0[/tex] TH2: [tex]m\geq 1[/tex] bạn chỉ cần tìm giá trị m sao cho C không là con của B là được rồi. Reactions: thaohien8c and minhloveftu
có 2 trường hợp. TH1: [tex]m+4<4<=>m<0[/tex] TH2: [tex]m\geq 1[/tex] bạn chỉ cần tìm giá trị m sao cho C không là con của B là được rồi.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 17 Tháng chín 2019 #3 Minh Minidora said: Tìm m sao cho [1;4]\(m;m+4] khác rỗng Giúp em với @Sweetdream2202 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: Ta tìm m để [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]=\varnothing \Leftrightarrow \left [ 1;4 \right ]\subset (m;m+4]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1> m\\ 4\leq m+4 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in [0;1)[/tex] Vậy [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]\neq \varnothing \Leftrightarrow m\in \left ( -\infty ;0 \right )\cup [1;+\infty )[/tex] Reactions: Hoàng Long AZ, thaohien8c and minhloveftu
Minh Minidora said: Tìm m sao cho [1;4]\(m;m+4] khác rỗng Giúp em với @Sweetdream2202 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: Ta tìm m để [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]=\varnothing \Leftrightarrow \left [ 1;4 \right ]\subset (m;m+4]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1> m\\ 4\leq m+4 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in [0;1)[/tex] Vậy [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]\neq \varnothing \Leftrightarrow m\in \left ( -\infty ;0 \right )\cup [1;+\infty )[/tex]
M minhloveftu Học sinh tiêu biểu Thành viên 15 Tháng một 2019 3,097 2,567 501 Quảng Trị Trường Đời 17 Tháng chín 2019 #4 who am i? said: Cách khác: Ta tìm m để [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]=\varnothing \Leftrightarrow \left [ 1;4 \right ]\subset (m;m+4]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1> m\\ 4\leq m+4 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in [0;1)[/tex] Vậy [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]\neq \varnothing \Leftrightarrow m\in \left ( -\infty ;0 \right )\cup [1;+\infty )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ủa sao kq 2 người khác nhau quá, cái chị làm là bằng rỗng rồi
who am i? said: Cách khác: Ta tìm m để [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]=\varnothing \Leftrightarrow \left [ 1;4 \right ]\subset (m;m+4]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1> m\\ 4\leq m+4 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in [0;1)[/tex] Vậy [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]\neq \varnothing \Leftrightarrow m\in \left ( -\infty ;0 \right )\cup [1;+\infty )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ủa sao kq 2 người khác nhau quá, cái chị làm là bằng rỗng rồi
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 17 Tháng chín 2019 #5 Minh Minidora said: Ủa sao kq 2 người khác nhau quá, cái chị làm là bằng rỗng rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Yêu cầu tìm m để hiệu 2 tập khác rỗng thì ta đi tìm m để hiệu 2 tập bằng rỗng rồi lấy phần bù thôi em! Xem lại nhé! who am i? said: Cách khác: Ta tìm m để [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]=\varnothing \Leftrightarrow \left [ 1;4 \right ]\subset (m;m+4]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1> m\\ 4\leq m+4 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in [0;1)[/tex] Vậy [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]\neq \varnothing \Leftrightarrow m\in \left ( -\infty ;0 \right )\cup [1;+\infty )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Hoàng Long AZ and minhloveftu
Minh Minidora said: Ủa sao kq 2 người khác nhau quá, cái chị làm là bằng rỗng rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Yêu cầu tìm m để hiệu 2 tập khác rỗng thì ta đi tìm m để hiệu 2 tập bằng rỗng rồi lấy phần bù thôi em! Xem lại nhé! who am i? said: Cách khác: Ta tìm m để [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]=\varnothing \Leftrightarrow \left [ 1;4 \right ]\subset (m;m+4]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1> m\\ 4\leq m+4 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in [0;1)[/tex] Vậy [tex]\left [ 1;4 \right ]\setminus (m;m+4]\neq \varnothing \Leftrightarrow m\in \left ( -\infty ;0 \right )\cup [1;+\infty )[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...