Toán 10 Tìm m để hệ phương trình có nghiệm

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
19
Hà Nội

Attachments

  • 924C769A-1FF8-44E2-9CEB-D929C6CF80BA.jpeg
    924C769A-1FF8-44E2-9CEB-D929C6CF80BA.jpeg
    23.3 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} (x+y)^2=11\\ (x+y)^2+2y^2=17+m \end{matrix}\right. \Rightarrow 2y^2=6+m[/tex]
Để HPT có nghiệm thì[TEX] 6+m\geq0[/TEX]
[tex]\Rightarrow m\geq -6[/tex]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
Top Bottom