Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất

B

bingod

(2) \Rightarrow x = 1 + [TEX]\frac{3y}{2}[/TEX]
Thay vào pt (1) :
ta có pt : (3m + 2 ) * y = 2 - 2m (*)
Để hệ có nghiệm duy nhất thì pt (*) phải có nghiệm duy nhất
\Leftrightarrow m # [TEX]\frac{-2}{3}[/TEX]
Với m # [TEX] \frac{-2}{3}[/TEX] \Rightarrow y =...
\Rightarrow x = ..
rồi giải BPT
okie?
 
Last edited by a moderator:
T

tirashad

Bài này, đề chỉ ghi "tìm m để hệ có nghiệm duy nhất". Nếu giải theo cách trong sách bài tập thì đơn giản:
Để hệ có nghiệm duy nhất thì:
m/2 # -1/3 => m # -2/3
=> x=; y=. + Đk=> đáp án
Hết.
Vậy, nếu đề bài là x, y thuộc Z thì kiếm ra x,y rồi giải sao?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom