Tim m de he co nghiem duy nhat

V

vodichhocmai

[tex]\left\{ \begin{array}{l} mx+(m+3)y} = 3 \\ x^2 + y^2-2x+2y =0 \end{array} \right.[/tex]

[TEX]\left{m(x+y)+3y-3=0\ \ (!)\\(x-1)^2+(y+1)^2=2\ \ (!!)[/TEX]

Phương trìng [TEX](!)[/TEX] là phương trình đường thẳng luôn qua điểm cố định [TEX]M(-1;1)[/TEX]

Phương trìng [TEX](!!)[/TEX] là phương trình đường tròn có tâm là [TEX]I(1;-1)\ \ R=\sqrt{2}[/TEX]

Vậy để hệ có duy nhất nghiệm khi :

[TEX]\frac{\|-6 \|}{\sqrt{m^2+(m+3)^2}}=\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]OK^n[/TEX]
 
Top Bottom