tìm m để hàm số

T

traionline9999

T

traionline9999

bó tay rồi nè

ko ai giúp mình ư hu hu,cầu mông sư dúp đở từ các bạn,bài này hơi khó
 
V

vubatam

bài đầu tính y' ra tìm điều kiện để có 2 cực trị => x1+x2= -b/a và x1x2=c/a thế vào pt kia giải là đc thui mà
còn câu 2 thì cũng tính y' sau tìm điều kiện để có 2 cực trị => để 2 cực trị cùng dấu thì x1x2>0 => thế thui
 
R

ranvala1234

Bài 1:
y'=[tex]3x^2 + 4(m-1)x + [tex]m^2 - 4m + 1 Đễ hs có 2 cực trị thì y' luôn có 2 nghiệm phân biệt,tức là \triangle \>0 với mọi x thuộc R \triangle \=4[tex]m^2 + 16m + 4= 4(m+1)^2=>m#-1 1/x1 + 1/x2=1 thi x1,x2 #0(m# [tex]\sqrt{3)/2 và-[tex]\sqrt{3}/2) 1/x1 + 1/x2=((x1 + x2)/x1x2) = S/P=(-4m + 4)/(m^2 - 4m + 1)=1 giải pt ra dc m =căn 3 hoặc m=-căn 3(làm biếng quá)[/tex]
 
T

traionline9999

tim m de ham so

thank 2 người nha , hihi mjnh tin toan kem o cai phan tim m nay` lam'
 
Top Bottom