Toán 12 Tìm $m$ để hàm số $y=x^3-3x^2+(m+2)x-m$ đạt cực tiểu tại $x=1$ là

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ

Attachments

  • IMG_20211130_231401.jpg
    IMG_20211130_231401.jpg
    12.8 KB · Đọc: 29
Last edited by a moderator:

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
View attachment 194894
Mọi người giải giúp em, xin cảm ơn!
Tập hợp các số thực $m$ để hàm số $y=x^3-3x^2+(m+2)x-m$ đạt cực tiểu tại $x=1$ là

$y'=3x^2-6mx+m+2$
$y''=6x-6m$
Hàm đạt cực tiểu $x=1$ khi $\begin{cases} y'(1)=0\\y''(1)>0\end{cases}\Leftrightarrow m\in\varnothing$
Chọn câu $C$
Mình gửi bạn tham khảo nha, chúc bạn học tốt
 
Top Bottom