Toán 10 Tìm m để hàm số $y=\sqrt{x+m}-\frac{1}{2x-m+1}$ xác định trên $(1,2) \cup [4,+\infty)$

0949576939

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2021
23
27
6
19
Thái Bình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Hàm số xác định khi [TEX]x \geq -m, x \neq \frac{m-1}{2}[/TEX]
Ta có [TEX]x \geq -m \Leftrightarrow -m \leq 1 \Leftrightarrow m \geq -1 [/TEX]
[TEX]x \neq \frac{m-1}{2} \Rightarrow \frac{m-1}{2} \leq 1 \vee \frac{m-1}{2} \in [2,4) \Rightarrow m \leq 3 \vee m \in [5,9)[/TEX]
Kết hợp lại ta được [TEX]m \in [-1,3] \cup [5,9)[/TEX]
 
Last edited:
Top Bottom