Tìm m để hàm số y= √(4-x) + √(2m-x) có TXĐ là (-∞;4]
ngocquynh8a3@gmail.com Học sinh Thành viên 7 Tháng mười 2018 115 23 26 10 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y= √(4-x) + √(2m-x) có TXĐ là (-∞;4]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y= √(4-x) + √(2m-x) có TXĐ là (-∞;4]
Ngọc's Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 596 555 201 21 Vĩnh Phúc THPT Lê Xoay 10 Tháng mười 2018 #2 [tex]D=(-\infty ;4]=>4-x\geq 0[/tex] với mọi [tex]x\epsilon D[/tex] [tex]=>2m-x\geq 0<=>x\leq 2m=>m\leq 2[/tex] để [tex]D=(-\infty ;4][/tex] Reactions: ngocquynh8a3@gmail.com and edogawa-conan
[tex]D=(-\infty ;4]=>4-x\geq 0[/tex] với mọi [tex]x\epsilon D[/tex] [tex]=>2m-x\geq 0<=>x\leq 2m=>m\leq 2[/tex] để [tex]D=(-\infty ;4][/tex]