Toán 10 Tìm m để hàm số xác định

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) HSXĐ trên [tex](m;m+3][/tex]
Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow \left ( -1;0 \right )\subset (m;m+3]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\leq -1\\ m+3\geq 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in \left [ -3;-1 \right ][/tex]
b) HSXĐ trên R [tex]\Leftrightarrow x^2-6x+m-2> 0,\forall x\in \mathbb{R}\Leftrightarrow \Delta < 0[/tex]
Tự giải nhé!
c) HSXĐ trên R [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\geq -1\\ 3x^2-2x+m\neq 0,\forall x\in \mathbb{R} \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\geq -1\\ \Delta < 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nhé!
 
Top Bottom