1) tìm m để hàm số xác định với mọi x>0 y= căn(x-m-1)+căn(4x-m) Mình xin cảm ơn nhé!!!
T thinh0508 2 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) tìm m để hàm số xác định với mọi x>0 y= căn(x-m-1)+căn(4x-m) Mình xin cảm ơn nhé!!! Last edited by a moderator: 2 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) tìm m để hàm số xác định với mọi x>0 y= căn(x-m-1)+căn(4x-m) Mình xin cảm ơn nhé!!!
N nguyenbahiep1 2 Tháng mười 2013 #2 1) tìm m để hàm số xác định với mọi x>0 y= căn(x-m-1)+căn(4x-m) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]\begin{cases} x \geq m+1 \\ x \geq \frac{m}{4} \end{cases} \\ \\ TH_1: m+1 \leq \frac{m}{4} \leq 0 \Rightarrow m \leq -\frac{4}{3} \\ \\ TH_2: \frac{m}{4} \leq m+1 \leq 0 \Rightarrow -\frac{4}{3} \leq m \leq -1 \\ \\ KL: m \leq -1[/laTEX]
1) tìm m để hàm số xác định với mọi x>0 y= căn(x-m-1)+căn(4x-m) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]\begin{cases} x \geq m+1 \\ x \geq \frac{m}{4} \end{cases} \\ \\ TH_1: m+1 \leq \frac{m}{4} \leq 0 \Rightarrow m \leq -\frac{4}{3} \\ \\ TH_2: \frac{m}{4} \leq m+1 \leq 0 \Rightarrow -\frac{4}{3} \leq m \leq -1 \\ \\ KL: m \leq -1[/laTEX]