y=\sqrt{1-m(2\sin^{2}x+\sqrt{3} sin2x)}
T thanhquanhn.99@gmail.com Học sinh Thành viên 15 Tháng sáu 2017 19 5 31 13 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y=[tex]\sqrt{1-m(2\sin^{2}x+\sqrt{3} sin2x)}[/tex] Reactions: Mục Phủ Mạn Tước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y=[tex]\sqrt{1-m(2\sin^{2}x+\sqrt{3} sin2x)}[/tex]
Nghĩa bá đạo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 206 361 139 23 Hà Nội xyz 5 Tháng ba 2018 #2 thanhquanhn.99@gmail.com said: y=[tex]\sqrt{1-m(2\sin^{2}x+\sqrt{3} sin2x)}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]2sin^{2}x+\sqrt{3}sin2x=(\sqrt{3}sinx+cosx)^{2}-1\leq (3+1)(sin^{2}x+cos^{2}x)-1[/tex]......nên [tex]-1\leq 2sin^{2}x+\sqrt{3}sin2x\leq 1[/tex] y xác định với mọi x khi [tex]1-m\geq 0,1+m\geq 0\rightarrow -1\leq m\leq 1[/tex]....... Reactions: Mục Phủ Mạn Tước
thanhquanhn.99@gmail.com said: y=[tex]\sqrt{1-m(2\sin^{2}x+\sqrt{3} sin2x)}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]2sin^{2}x+\sqrt{3}sin2x=(\sqrt{3}sinx+cosx)^{2}-1\leq (3+1)(sin^{2}x+cos^{2}x)-1[/tex]......nên [tex]-1\leq 2sin^{2}x+\sqrt{3}sin2x\leq 1[/tex] y xác định với mọi x khi [tex]1-m\geq 0,1+m\geq 0\rightarrow -1\leq m\leq 1[/tex].......