tìm m để hàm số sau xác định trên toàn bộ tập số thực R

M

manhto03@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 
L

lp_qt

ĐKXĐ :$ -x^{2}+3x-6 \neq 0$
hàm số xác định trên tập $ \mathbb{R}$ thì theo mình nó phảỉ bằng 1 hằng số hoặc tử phải ko dương với mọi giá trị cua $x$
+/ $f(x)$ là 1 hằng số
$\dfrac{(m+1)x^{2}-4x+m+4}{-x^{2}+3x+6}=k$
\Leftrightarrow $(m+1)x^{2}-4x+m+4=-kx^{2}+3kx+6k$
\Rightarrow ko có $m$ thỏa mãn
+/ tử phải ko dương với mọi giá trị cua $x$
\Rightarrow $(m+1)x^{2}-4x+m+4 <0$
 
D

dien0709

[TEX]f(x)=\sqrt[]{\frac{A}{B}}[/TEX]

[TEX]B=-x^2+3x-6\to \Delta=-15<0\to B<0 \forall x\in R[/TEX]

+$m=-1$-->ktm
+$m$ khác -1
f(x) xác định trên R<=>[TEX] A\leq 0[/TEX] với mọi x[TEX] \Leftrightarrow\left{\begin{m+1<0}\\{\Delta'=-m^2-5m\leq 0}[/TEX]


\Leftrightarrow $m \le -5$
Vậy [TEX]ycbt $m\le -5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom