Toán 10 tìm m để hàm số nghịch biến trên khoảng

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cả nhà ơi giúp mình với : Cho hàm số y = x^2 + mx tìm m để hàm số nghịch biến trên khoảng ( âm vô cực;0)
$a=1> 0$ nên hàm nghịch biến trên [tex]\left ( -\infty ;\frac{-m}{2} \right )[/tex]
Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow \frac{-m}{2}\geq 0\Leftrightarrow m\leq 0[/tex]
 
  • Like
Reactions: dnamve8x

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
tại sao lại có "a" vậy bạn?????????mình không hiểu lắm
 
Top Bottom