Tìm m để hàm số là hàm số y = \frac{mx}{2} + \frac{y}{3}-1=0 bậc nhất
maitrangnghihoa5@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 95 21 26 20 Nghệ An 12 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số là hàm số y = [TEX]\frac{mx}{2} + \frac{y}{3}-1=0 [/TEX]bậc nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số là hàm số y = [TEX]\frac{mx}{2} + \frac{y}{3}-1=0 [/TEX]bậc nhất
songngan1010 Học sinh mới Thành viên 24 Tháng mười 2018 3 2 6 Quảng Trị THPTTXQT 12 Tháng mười một 2018 #2 Đầu tiên ta biến đổi để hàm số có dạng y = ax + b [tex]\frac{mx}{2} + \frac{y}{3} - 1 = 0 \Leftrightarrow 3mx + 2y - 6 = 0\Leftrightarrow y = \frac{-3mx}{2} + 3[/tex] Để hàm số là hàm số bậc nhất [tex]\Rightarrow \frac{-3m}{2}\neq 0\Leftrightarrow m\neq 0[/tex] Reactions: maitrangnghihoa5@gmail.com
Đầu tiên ta biến đổi để hàm số có dạng y = ax + b [tex]\frac{mx}{2} + \frac{y}{3} - 1 = 0 \Leftrightarrow 3mx + 2y - 6 = 0\Leftrightarrow y = \frac{-3mx}{2} + 3[/tex] Để hàm số là hàm số bậc nhất [tex]\Rightarrow \frac{-3m}{2}\neq 0\Leftrightarrow m\neq 0[/tex]