Toán 12 tìm m để hàm số đồng biến

ltkimngantht@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2019
11
13
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ cho em hỏi bài này làm như nào ạ
255129726_185363000459339_4575756746930184002_n.jpg


Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m thuộc khoảng (-20;20) để hàm số f(x)= -1/ (x^3+3x^2+4m-3) đồng biến trên (0;+oo)
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Last edited:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
từ cái khúc g(x) trở về sau là sao ạ? em vẫn chưa hiểu rõ
khúc dưới là c xét điều kiện để cho mẫu liên tục trên đoạn $(0,+\infty)$ Nếu mẫu có nghiệm trên đoạn từ $(0,+\infty)$, giả sử nghiệm đó là t đi thì hàm sẽ đồng biến trên 2 khoảng $(0,t)$ và $(t,+\infty)$. Mà điều kiện xác định của phân số là mẫu khác 0 nên chị xét như v nhé.
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom