Tìm $m$ để hàm số y=\frac{tanx-2017}{tanx-m} đồng biến trên (0;\frac{\pi}{4})
Băng Nhii Học sinh Thành viên 28 Tháng tám 2018 26 19 21 Du học sinh ... 14 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm $m$ để hàm số [tex]y=\frac{tanx-2017}{tanx-m}[/tex] đồng biến trên [tex](0;\frac{\pi}{4})[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm $m$ để hàm số [tex]y=\frac{tanx-2017}{tanx-m}[/tex] đồng biến trên [tex](0;\frac{\pi}{4})[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 14 Tháng năm 2019 #2 Đặt tanx=t => t thuộc (0;1) [tex]y'=\frac{-m+2017}{(t-m)^2}[/tex] Để hàm ĐB trên (0;1) thì 2 đk sau phải thỏa mãn: m<2017 và t-m không có nghiệm với mọi t thuộc (0;1)<=> [TEX]m \leq 0[/TEX] hoặc [TEX]m \geq 1[/TEX] Kết hợp được giá trị của m Reactions: Nguyễn Hương Giang .
Đặt tanx=t => t thuộc (0;1) [tex]y'=\frac{-m+2017}{(t-m)^2}[/tex] Để hàm ĐB trên (0;1) thì 2 đk sau phải thỏa mãn: m<2017 và t-m không có nghiệm với mọi t thuộc (0;1)<=> [TEX]m \leq 0[/TEX] hoặc [TEX]m \geq 1[/TEX] Kết hợp được giá trị của m