Toán 12 Tìm m để hàm số đồng biến

thanhtoan16022001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
5
2
6
Last edited:
  • Like
Reactions: dương bình an

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
y'=2x-2(m-4)=0 =>x=m-4
Hàm số đồng biến trên (m-4, +vô cùng) => để hàm số đồng biến trên (2, vô cùng) thì m-4<2 =>m<6
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Vì cần khoảng đồng biến chứa khoảng đề cho nên m<6.
Bạn vẽ trục số ra là thấy
 

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
cho hàm số y= x^2 - 2(m-4)x + m + 3 tìm m để hàm số đồng biến trên khoảng (2 ; + vô cực )


vậy vấn đề ở đây là tìm m để y đồng biến trên khoảng đã cho
=>m-4<2
=>m<6
vì m-4 nằm bên (-vô cùng ,2) thì x cũng như vậy =>ta ms đc khoảng (2,+vô cùng )
khó hiểu nhể
hay là giả sử bạn lấy x=3 tức là m-4>2
vậy bây giờ nó p đồng biến từ 3 đến vô cùng ....vậy nó sẽ mất khoảng (2,3)
nói với bạn làm mình cũng rối vẽ trục ra nhé
 
Top Bottom