Tìm m để hàm số đồng biến

L

lucky.nhoc07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm m để [TEX]y = x^3 - 3(2m + 1)x^2 + (12m + 5)x + 2[/TEX] đồng biến trên (-∞;-1) và [2;+∞).

Các bạn chú ý giải thích dùm mình ở chỗ (-∞;-1)[2;+∞), xét trên khỏang và nửa khỏang có gì khác nhau không.

Bài 2: Tìm m để [TEX]y = x^3 - 3(m - 1)x^2 + 3m(m - 2)x + 1[/TEX] đồng biến trong các khỏang thỏa mãn 1 ≤ |x| ≤ 2.

P/s: Dạng tóan này có bao nhiêu cách để giải? Cách nào nên và không nên dùng?

Trình bày thành bài hòan chỉnh như khi bạn làm bài thi luôn nhé ^^'
 
Last edited by a moderator:
D

dttnhung

1
ban tim y'.....voi moi x<-1; x>2
g(x)=(3x^2-6x+5)/(x-1) <=12m voi moi x<-1
g(x)=............................>=12m voi moi x>2
g'(x)..............
lap bang biem thien ban se biet duoc ngiem cua no
-7/12 <= m <=5/12
 
Z

zaichipa2

bai 2 co hai cach do , pha tri tuyet doi . va dung do thi cua tri tuyet doi x, tuy thuoc ban co loi the ve cach nao
 
L

lucky.nhoc07

1
ban tim y'.....voi moi x<-1; x>2
g(x)=(3x^2-6x+5)/(x-1) <=12m voi moi x<-1
g(x)=............................>=12m voi moi x>2
g'(x)..............
lap bang biem thien ban se biet duoc ngiem cua no
-7/12 <= m <=5/12

"Các bạn chú ý giải thích dùm mình ở chỗ (-∞;-1) và [2;+∞), xét trên khỏang và nửa khỏang có gì khác nhau không." Èo, híc... Ngay cái phần mình cần thì bạn chẳng động chạm gì đến cả =((
Lúc đầu mình cũng làm như bạn nhưng theo mình suy luận thì kết quả phải là
-7/2<m\leq5/12 thôi chứ vì Đồng biến trên (-∞;-1) [2;+∞)
 
B

binhbeo23

nó như nhau cả mà. cậu cứ coi đó như là khoảng cũng đc.hihi:((
tý ra kết quả thì thay là nửa khoảng:D
 
S

s2nhoxngoxs2

nó như nhau cả mà. cậu cứ coi đó như là khoảng cũng đc.hihi:((
tý ra kết quả thì thay là nửa khoảng:D
sao lại coi như nhau cả được bạn?
khi giai thì nữa khoảng nó sẽ lấy thêm 1 kết quả còn khỏng thì bớt di 1 kết quả nếu bạn xem như nhau ca thì sẽ thiếu hoặc thừa 1 đáp án. mà bạn nói " ra kết quả thì thay là nửa khoảng" theo bạn khi chấm bài thì người ta chấm bài làm trước hay chấm kết quả trước? khi người ta chấm bài của bạn nếu cách làm sai mà kết quả đúng thì bạn sẽ không được điểm từ chổ bạn làm sai. và kết quả dưới là không có điểm nên khi làm bài không thể coi như được.:)
 
S

s2nhoxngoxs2


Bài 2: Tìm m để [TEX]y = x^3 - 3(m - 1)x^2 + 3m(m - 2)x + 1[/TEX] đồng biến trong các khỏang thỏa mãn 1 ≤ |x| ≤ 2.
h/s đồng biến trong các khỏang thỏa mãn 1 ≤ |x| ≤ 2 nên ta có
h/s đồng biến trong các khỏang-2≤x≤-1 và 1≤x≤2
rồi bạn timTXD
tính y'
h/s đồng biến trong các khỏang-2≤x≤-1 và 1≤x≤2 nên
0≤y' với -2≤x≤-1 và 1≤x≤2
xong bạn biện luận m theo đa thúc bậc 2 vì ở đây không thể cô lập m đc.
 
Top Bottom