Tìm m để hàm số đồng biến trên tập xác định

N

nguyenbahiep1

a)$y=x^3+3mx^2+(3m^2+m+1)x+5m$

$y' = 3x^2 + 6mx + 3m^2+m+1 \geq 0 \forall x \in R \\ \\ 3 > 0 \Rightarrow \Delta' = 9m^2- 3(3m^2+m+1) \leq 0 \\ \\ \Rightarrow m \geq -1 $

b)$y=mx^3+3x^2+(2m-1)x-m$

$y' = 3mx^2 + 6x + 2m-1 \geq 0 \forall x \in R \\ \\ \begin{cases} m > 0 \\ \Delta' \leq 0 \end{cases}$
 
H

hung1761997

a)$y=x^3+3mx^2+(3m^2+m+1)x+5m$

$y' = 3x^2 + 6mx + 3m^2+m+1 \geq 0 \forall x \in R \\ \\ 3 > 0 \Rightarrow \Delta' = 9m^2- 3(3m^2+m+1) \leq 0 \\ \\ \Rightarrow m \geq -1 $

b)$y=mx^3+3x^2+(2m-1)x-m$

$y' = 3mx^2 + 6x + 2m-1 \geq 0 \forall x \in R \\ \\ \begin{cases} m > 0 \\ \Delta' \leq 0 \end{cases}$
Cho em hỏi là nếu kết quả ra 2 nghiệm m thì xét dấu và lấy nghiệm như thế nào ví dụ như câu b ra căn 10/6 với -căn/6 ạ ?
 
L

lottekorea

a)$y=x^3+3mx^2+(3m^2+m+1)x+5m$

$y' = 3x^2 + 6mx + 3m^2+m+1 \geq 0 \forall x \in R \\ \\ 3 > 0 \Rightarrow \Delta' = 9m^2- 3(3m^2+m+1) \leq 0 \\ \\ \Rightarrow m \geq -1 $

b)$y=mx^3+3x^2+(2m-1)x-m$

$y' = 3mx^2 + 6x + 2m-1 \geq 0 \forall x \in R \\ \\ \begin{cases} m > 0 \\ \Delta' \leq 0 \end{cases}$

Thế không xét m=0 à?
---------------------------------------------------------------------------------------
 
N

noinhobinhyen_nb

hàm bậc 2 mà đơn điệu thì tôi phục bạn sát đất luôn, ▲ < 0 chỉ là đồ thị ko cắt Ox thôi
 
Top Bottom