Toán 12 tìm m để hàm số đồng biến trên R

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Có bao nhiêu giá trị nguyên của m để hàm số [tex]y=\frac{1}{3}(m^{2}-m )x^{3}-(m^{2}-m )x^{2}+ mx+1[/tex] đồng biến trên R
ycbt <=>y'=(m^2-m)x^2-2(m^2-m)x+m vs mọi x thuộc R
Xét 2 TH:
TH1:m^2-m=0
TH2:m^2-m khác 0
=>y'>=0 với mọi x <=> hệ đk m^2-m>0 và detal(y')<=0
 
Top Bottom