Toán Tìm m để hàm số đồng biến trên khoảng cho trước

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20170817_220659-1.jpg
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
$y'=6x^2-6(2m+1)x+6m(m+1)$
Để hs đồng biến trên $(2; +\infty)$ thì $y'>0$ trên $(2;+\infty)$
Ta có $\Delta y'=(2m+1)^2-4m(m+1)=-3<0$
Suy ra pt $y'=0$ vô nghiệm mà $a=6>0$ nên $y'>0$ với mọi $x \in R$
Suy ra hàm số luôn đb trên $(2; +\infty)$
 
  • Like
Reactions: thaonguyen25

hoangthy.vega311@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2017
26
7
6
$y'=6x^2-6(2m+1)x+6m(m+1)$
Để hs đồng biến trên $(2; +\infty)$ thì $y'>0$ trên $(2;+\infty)$
Ta có $\Delta y'=(2m+1)^2-4m(m+1)=-3<0$
Suy ra pt $y'=0$ vô nghiệm mà $a=6>0$ nên $y'>0$ với mọi $x \in R$
Suy ra hàm số luôn đb trên $(2; +\infty)$
Cho e hỏi tại sao mình suy ra y'=0 vô nghiệm được ạ ?
 
Top Bottom