Tìm m để hàm số y =\frac{x^{3}}{3} - (m+1)x^{2} + m(m+2)x + 7 đồng biến trên đoạn [4,9]
7 7thang5 Học sinh mới Thành viên 3 Tháng sáu 2018 45 17 6 Quảng Nam Thpt nguyễn duy hiệu 15 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y =[tex]\frac{x^{3}}{3} - (m+1)x^{2} + m(m+2)x + 7[/tex] đồng biến trên đoạn [4,9]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y =[tex]\frac{x^{3}}{3} - (m+1)x^{2} + m(m+2)x + 7[/tex] đồng biến trên đoạn [4,9]
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 15 Tháng sáu 2018 #2 y'=x^2-2(m+1)x+m^2+2m Delta phẩy = m^2+2m+1-m^2-2m=1 =>y'=0 luôn có 2 nghiệm: x=m và x=m+2 Để hàm số đồng biến trên [4, 9] =>y'>=0 trên [4, 9] =>m>=9 hoặc m+2<=4 =>m>=9 hoặc m<=2 Reactions: 7thang5
y'=x^2-2(m+1)x+m^2+2m Delta phẩy = m^2+2m+1-m^2-2m=1 =>y'=0 luôn có 2 nghiệm: x=m và x=m+2 Để hàm số đồng biến trên [4, 9] =>y'>=0 trên [4, 9] =>m>=9 hoặc m+2<=4 =>m>=9 hoặc m<=2