Toán 12 Tìm m để hàm số đơn điệu trên khoảng

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có: [tex]f'(x)=mx^2-2(m+1)x-3(m-2)>0\Leftrightarrow (x-3)(mx+m-2)>0[/tex]
Đến đây bạn chia 2 trường hợp, Th1: 2<x<3 thì x-3<0
Th2: x>3 thì x-3>0
Phần còn lại bạn tự giải ra nha
 

duyencamtu10minute@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
17
2
21
Các bạn giúp mình 2 câu này với:
1. Tìm m để hàm số y= x^3 + mx đồng biến trên (1;2)
A. m>4 B. [tex]m \geq 0[/tex] C. [tex]m \leq -12[/tex] D. [tex]m\geq -3[/tex]
2. Tìm tất cả giá trị thực của tham số m sao cho hàm số [tex]y=\frac{1}{3}x^{3} + mx^{2} + \left ( m^{2} -1\right )x[/tex] đồng biến trên (2; + vô cùng)
A. [tex]m\geq -1[/tex] B. [tex]m< 1[/tex] C. [tex]m\geq -1[/tex] D.[tex]m< -1[/tex]
 
Top Bottom