Toán 12 Tìm m để hàm số đơn điệu trên khoảng

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
b^2-3ac=(m+1)^2+3(2m^2-3m+2)=7m^2-7m+7=D>=0 với mọi m
=>để hàm số đb trên [2; vô cùng) =>x2=(m+1+căn(D))/3=<2
=>m+1+căn(D)=<6
=>căn(D)=<5-m
m=<5, bình phương 2 vế:
7m^2-7m+7=<m^2-10m+25
=>-2=<m=<3/2
//Ko xấu lắm, ko biết có nhầm lãn gì ko
 
  • Like
Reactions: Chou Chou and LN V

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Tìm m để h/số [tex]y=x^{3}-(m+1)x^{2}-(2m^{2}-3m+2)x+2m(2m-1)[/tex] ĐB / [2;[tex]+\infty[/tex])
@LN V e làm ra kết quả lẻ quá, a xem giúp vs
@Linh Junpeikuraki @quynhphamdq
ơ trùng hợp nhề
mình đang làm bài này cho bạn mình mới gõ xong lun
châu ơi tối onl chỉ tui vài câu anh nhá châu
cậu nhìn mà áp dụng
38138921_149135719316904_8434803298141208576_n.png

à cái S/2=<2=>S=<4=>S=x1+x2=<4 ý
hihi chịu khó xem lại nhá bạn trâu
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Tìm m để h/số [tex]y=x^{3}-(m+1)x^{2}-(2m^{2}-3m+2)x+2m(2m-1)[/tex] ĐB / [2;[tex]+\infty[/tex])
@LN V e làm ra kết quả lẻ quá, a xem giúp vs
@Linh Junpeikuraki @quynhphamdq
t cx ra kết quả giống bn @tieutukeke
Đoạn sau hoặc là giải hệ bpt: (Dùng Viet xác định $x_1+x_2$ và $x_1x_2$)
$\left\{\begin{matrix} (x_1-2)(x_2-2) \leq 0 \\ x_1+x_2 <4 \end{matrix}\right.$
$\iff \left\{\begin{matrix} 2m^2+m-6 \leq 0 \\ m <5 \end{matrix}\right.$
$\iff -2 \leq m \leq 3/2$
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
à cái S=x1+x2 kia của e chỉ có dấu <
mà bài này có trắc no ko nhỉ
e thấy e đúng mà??
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
b^2-3ac=(m+1)^2+3(2m^2-3m+2)=7m^2-7m+7=D>=0 với mọi m
=>để hàm số đb trên [2; vô cùng) =>x2=(m+1+căn(D))/3=<2
=>m+1+căn(D)=<6
=>căn(D)=<5-m
m=<5, bình phương 2 vế:
7m^2-7m+7=<m^2-10m+25
=>-2=<m=<3/2
//Ko xấu lắm, ko biết có nhầm lãn gì ko
chắc bạn đúng rồi á, tại lúc đầu mình tính denta' sai :p:p
à cái S/2=<2=>S=<4=>S=x1+x2=<4 ý
cái này là gì? ở phần nào?
à cái S=x1+x2 kia của e chỉ có dấu <
mà bài này có trắc no ko nhỉ
e thấy e đúng mà??
đây thực ra là 1 bài trắc nghiệm nhưg thầy giáo cho dạng tự luận :(
t cx ra kết quả giống bn @tieutukeke
Đoạn sau hoặc là giải hệ bpt: (Dùng Viet xác định $x_1+x_2$ và $x_1x_2$)
$\left\{\begin{matrix} (x_1-2)(x_2-2) \leq 0 \\ x_1+x_2 <4 \end{matrix}\right.$
$\iff \left\{\begin{matrix} 2m^2+m-6 \leq 0 \\ m <5 \end{matrix}\right.$
$\iff -2 \leq m \leq 3/2$
vâng, chắc là đúng rồi ak
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom