Toán 12 Tìm m để hàm số đạt cực tiểu tại x=0

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Cho hàm số $y=f(x)$ xác định trên $\mathbb{R}$ có đạo hàm $f'(x)=(x-sin$ $x)(x-m-3)(x-\sqrt{9-m^2})^3$ $\forall x \in \mathbb{R}$. Có bao nhiêu giá trị nguyên $m$ để hàm số $y=f(x)$ đạt cực tiểu tại $x=0$?
Em cảm ơn ạ.
9-m^2>=0 khi -3<=x<=3
lập bảng biến thiên cho 0<=m<3 ,m=3 ,-3<=m<0
 
  • Like
Reactions: Tungtom and 7 1 2 5

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Xét $x=sinx$ PT có nghiệm duy nhất $x=0$
ĐK: $-3 \leq m \leq 3$
Với m=-3, x=0 là nghiệm bội 5, đối dấu - qua + nên m=3 thỏa mãn
Với m=3, x=0 là nghiệm bội chẵn nên không thỏa mãn
Với $-3<m<0$ , tại x=0 là nghiệm đơn đối dấu - qua + nên thỏa mãn
Với $0<m<3$ , tại x=0 là nghiệm đơn đối dấu - qua + nên thỏa mãn
Vậy $-3 \leq m <3$ thỏa mãn ycbt
 
  • Like
Reactions: Tungtom and 7 1 2 5
Top Bottom