Tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số y=\frac{x+1}{mx-2} có tiệm cận.
karizone Học sinh Thành viên 9 Tháng năm 2022 21 17 21 20 Long An 30 Tháng bảy 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số [math]y=\frac{x+1}{mx-2}[/math] có tiệm cận. Last edited: 31 Tháng bảy 2022 Reactions: chi254 and Timeless time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số [math]y=\frac{x+1}{mx-2}[/math] có tiệm cận.
Timeless time Cựu Phụ trách nhóm Toán Thành viên 19 Tháng tám 2018 2,749 6,038 596 24 Thái Bình Đại học Y Dược Thái Bình 30 Tháng bảy 2022 #2 karizone said: Tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số [math]y=\frac{x+1}{\sqrt{\smash[b]{mx-2}}}[/math] có tiệm cận. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... karizone Dựa vào hàm số mình có thể thấy hàm số này không có TCN, nên mình sẽ tìm điều kiện để hàm số có TCĐ Để hàm số có TCĐ thì [imath]\begin{cases} m \ne 0 \\ -m - 2 \ne 0 \end{cases} \iff \begin{cases} m \ne 0 \\ m \ne - 2 \end{cases}[/imath] Có gì không hiểu em hỏi lại nhé Em tham khảo thêm: Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
karizone said: Tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số [math]y=\frac{x+1}{\sqrt{\smash[b]{mx-2}}}[/math] có tiệm cận. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... karizone Dựa vào hàm số mình có thể thấy hàm số này không có TCN, nên mình sẽ tìm điều kiện để hàm số có TCĐ Để hàm số có TCĐ thì [imath]\begin{cases} m \ne 0 \\ -m - 2 \ne 0 \end{cases} \iff \begin{cases} m \ne 0 \\ m \ne - 2 \end{cases}[/imath] Có gì không hiểu em hỏi lại nhé Em tham khảo thêm: Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
karizone Học sinh Thành viên 9 Tháng năm 2022 21 17 21 20 Long An 31 Tháng bảy 2022 #3 e xlỗi e nhập đề sai Last edited: 31 Tháng bảy 2022 Reactions: chi254 chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,628 774 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 31 Tháng bảy 2022 #4 karizone said: e xlỗi e nhập đề sai Bấm để xem đầy đủ nội dung ... karizoneHệ điều kiện vẫn như vậy nha em Reactions: karizone
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,628 774 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 31 Tháng bảy 2022 #4 karizone said: e xlỗi e nhập đề sai Bấm để xem đầy đủ nội dung ... karizoneHệ điều kiện vẫn như vậy nha em Reactions: karizone
karizone said: e xlỗi e nhập đề sai Bấm để xem đầy đủ nội dung ... karizoneHệ điều kiện vẫn như vậy nha em