Tìm m để hàm số y=(5-4cosx) /căn bậc 2của (msinx +1) có tập xác định là R
Shanna1503 Học sinh Thành viên 17 Tháng chín 2017 65 10 36 21 Khánh Hòa 5 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y=(5-4cosx) /căn bậc 2của (msinx +1) có tập xác định là R
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y=(5-4cosx) /căn bậc 2của (msinx +1) có tập xác định là R
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 5 Tháng chín 2019 #2 Shanna1503 said: Tìm m để hàm số y=(5-4cosx) /căn bậc 2của (msinx +1) có tập xác định là R Bấm để xem đầy đủ nội dung ... HhSXĐ[tex]\Leftrightarrow msinx+1> 0[/tex] *) TH1: m=0 (t/m) *) TH2: m>0 [tex]\Rightarrow sinx> \frac{-1}{m}[/tex] Yêu cầu t/m[tex]\Leftrightarrow \frac{-1}{m}< -1[/tex] *) TH3: [tex]m< 0\Rightarrow sinx< \frac{-1}{m}\Rightarrow \frac{-1}{m}> 1[/tex] Last edited: 6 Tháng chín 2019 Reactions: Shanna1503 and QBZ12
Shanna1503 said: Tìm m để hàm số y=(5-4cosx) /căn bậc 2của (msinx +1) có tập xác định là R Bấm để xem đầy đủ nội dung ... HhSXĐ[tex]\Leftrightarrow msinx+1> 0[/tex] *) TH1: m=0 (t/m) *) TH2: m>0 [tex]\Rightarrow sinx> \frac{-1}{m}[/tex] Yêu cầu t/m[tex]\Leftrightarrow \frac{-1}{m}< -1[/tex] *) TH3: [tex]m< 0\Rightarrow sinx< \frac{-1}{m}\Rightarrow \frac{-1}{m}> 1[/tex]
Shanna1503 Học sinh Thành viên 17 Tháng chín 2017 65 10 36 21 Khánh Hòa 5 Tháng chín 2019 #3 who am i? said: HhSXĐ[tex]\Leftrightarrow msinx+1> 0[/tex] *) TH1: m=0 (t/m) *) TH2: [tex]\Rightarrow sinx> \frac{-1}{m}[/tex] Yêu cầu t/m[tex]\Leftrightarrow \frac{-1}{m}< -1[/tex] *) TH3: [tex]m< 0\Rightarrow sinx< \frac{-1}{m}\Rightarrow \frac{-1}{m}> 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn nhiều nha
who am i? said: HhSXĐ[tex]\Leftrightarrow msinx+1> 0[/tex] *) TH1: m=0 (t/m) *) TH2: [tex]\Rightarrow sinx> \frac{-1}{m}[/tex] Yêu cầu t/m[tex]\Leftrightarrow \frac{-1}{m}< -1[/tex] *) TH3: [tex]m< 0\Rightarrow sinx< \frac{-1}{m}\Rightarrow \frac{-1}{m}> 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn nhiều nha
Shanna1503 Học sinh Thành viên 17 Tháng chín 2017 65 10 36 21 Khánh Hòa 5 Tháng chín 2019 #4 who am i? said: HhSXĐ[tex]\Leftrightarrow msinx+1> 0[/tex] *) TH1: m=0 (t/m) *) TH2: [tex]\Rightarrow sinx> \frac{-1}{m}[/tex] Yêu cầu t/m[tex]\Leftrightarrow \frac{-1}{m}< -1[/tex] *) TH3: [tex]m< 0\Rightarrow sinx< \frac{-1}{m}\Rightarrow \frac{-1}{m}> 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao ở TH3, -1/m >1 vậy bạn ?
who am i? said: HhSXĐ[tex]\Leftrightarrow msinx+1> 0[/tex] *) TH1: m=0 (t/m) *) TH2: [tex]\Rightarrow sinx> \frac{-1}{m}[/tex] Yêu cầu t/m[tex]\Leftrightarrow \frac{-1}{m}< -1[/tex] *) TH3: [tex]m< 0\Rightarrow sinx< \frac{-1}{m}\Rightarrow \frac{-1}{m}> 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao ở TH3, -1/m >1 vậy bạn ?
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 5 Tháng chín 2019 #5 Shanna1503 said: Tại sao ở TH3, -1/m >1 vậy bạn ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow (-1;1)\subset \left ( -\infty ;\frac{-1}{m} \right )\Leftrightarrow \frac{-1}{m}> 1[/tex] Reactions: Shanna1503
Shanna1503 said: Tại sao ở TH3, -1/m >1 vậy bạn ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow (-1;1)\subset \left ( -\infty ;\frac{-1}{m} \right )\Leftrightarrow \frac{-1}{m}> 1[/tex]
Shanna1503 Học sinh Thành viên 17 Tháng chín 2017 65 10 36 21 Khánh Hòa 6 Tháng chín 2019 #6 Vậy đáp số cuối cùng của bạn là gì thế ? Cho tớ tham khảo ạ Last edited: 6 Tháng chín 2019
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 6 Tháng chín 2019 #7 Shanna1503 said: Vậy đáp số cuối cùng của bạn là gì thế ? Cho tớ tham khảo ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình giải gần xong rồi mà bạn! Bạn chỉ cần giải nốt cái bpt mà mình đã rút ra thôi!
Shanna1503 said: Vậy đáp số cuối cùng của bạn là gì thế ? Cho tớ tham khảo ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình giải gần xong rồi mà bạn! Bạn chỉ cần giải nốt cái bpt mà mình đã rút ra thôi!