Toán 12 Tìm m để hàm số có cực trị:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
10. [tex]y'=-1+\frac{m}{2\sqrt{x}};y'=0<=>2\sqrt{x}=m[/tex]
Để hàm y có CT thì pt y'=0 phải có nghiệm x>0=>m>0
11. [tex]y'=4x^3+4(m+2)x-4(m+3)=4(x-1)(x^2+x+4(m+3));y'=0<=>x=1;x^2+x+4(m+3)=0[/tex]

Để hàm đã cho có 3 CT thì [TEX]y'=0[/TEX] phải có 3 nghiệm phân biệt <=> PT bậc 2 còn lại có 2 nghiệm phân biệt khác 1
Giải điều kiện đó là xong
 
Top Bottom