Tìm m để hàm số có cực trị

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
[tex]y=mx^{3} - \left ( 2m-1 \right )x^{2} + \left ( 2-4m \right )x +3[/tex] có cực đại cực tiểu
$y'=3mx^2-2(2m-1)x+(2-4m)$
Để hàm số có cđ, ct thì $y'=0$ có 2 nghiệm pb: $\rightarrow \left\{\begin{matrix} m \not =0 \\ \Delta'=16m^2-10m+1>0\end{matrix}\right. \rightarrow \left\{\begin{matrix} m \not =0 \\ \left[\begin{matrix} m > \dfrac{1}{2} \\ m< \dfrac{1}{8} \end{matrix}\right.\end{matrix}\right.$
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom