Toán 12 Tìm m để hàm số có 6 nghiệm phân biệt

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) <=>$2x^3-3x^2+2=2^{1-2m}$
f'(x)=$6x^2-6x$
f'(x)=0 <=>x=0 hoặc x=1
Vẽ BBT => cực đại = 2 cực tiểu =1
=>có 2 nghiệm <=> 1<$2^{1-2m}$<2
<=>0<1-2m<1
<=>...
b)xét f(x) = biểu thức trong trị tuyệt đối
f'(x)=$x^3-4x$
f'(x)=0 <=> x={-2;0;2}
7efd53d3d765333b6a74.jpg

từ BBT => 1<$3^m$<3
<=>0<m<1
 
  • Like
Reactions: M. Lý
Top Bottom