Toán 12 Tìm m để hàm số có 4 nghiệm phân biệt

aoiumimako

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2014
86
13
51
TP Hồ Chí Minh
THPT. MẠC ĐĨNH CHI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

43167795_2266736940225201_5290151595470749696_n.jpg

Giúp mình bài này theo tự luận với cảm ơn mọi người nhiều ạ!
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
43167795_2266736940225201_5290151595470749696_n.jpg

Giúp mình bài này theo tự luận với cảm ơn mọi người nhiều ạ!
nếu bây h chứng minh thì mình khá ngại viết
với cả chứng minh cái này cx học cấp số cộng lớp 11
đặc biệt mình k có nhiều time
áp dụng 0,9b^2=100ac
chứng minh theo kiểu giống bài lập đc 4 cấp số cộng lớp 11 ý
 
  • Like
Reactions: Timeless time

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Do tính đối xứng qua Oy của đồ thị hàm trùng phương =>gọi hoành độ C và D lần lượt là x3 và x4 thì x4=3.x3
a+b+c=1 =>x^2=1 và x^2=2m+1>0; #1 =>m>-1/2; m#1
TH1: 2m+1>1=>m>0, ta có x3=1; x4=căn(2m+1) =>căn(2m+1)=3 =>m=4
TH2: 0<2m+1<1=>-1/2<m<0 =>x3=căn(2m+1); x4=1 =>1=3.căn(2m+1) =>m=-4/9
=>tổng m=4-4/9=32/9
 
Top Bottom