Toán 12 Tìm m để hàm số có 2 cực trị A,B thỏa mãn : AB =√20

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
M=? Đồ thị hàm số y= x^3 - 3mx^2 + 4mx^3 có 2 cực trị A,B thỏa mãn AB = √20
M.n giúp e với ạ
Lấy đạo hàm $y'=\cdots$
Đồ thị có hai cực trị $\Leftrightarrow \Delta_{y'}>0 \Leftrightarrow \cdots$
Theo định lý $Viete$ $:$ $x_{1}+x_{2}=\cdots$ và $x_{1}x_{2}=\cdots \Rightarrow y_{1}+y_{2}=\cdots$ và $y_{1}y_{2}=\cdots$
$AB=\sqrt{(x_{1}-x_{2})^{2}+(y_{1}-y_{2})^{2}}=\sqrt{(x_{1}+x_{2})^{2}-4x_{1}x_{2}+(y_{1}+y_{2})^{2}-4y_{1}y_{2}}=\sqrt{20} \Leftrightarrow \cdots$
 
Top Bottom