Toán 12 Tìm m để hàm đồng biến

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Không cô lập được nhưng mà có nghiệm đẹp đấy mà, giải delta là thấy ngay nghiệm đẹp đấy
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=[TEX]\frac{m^2x^2+2mx+1-m^2}{(mx+1)^2}[/TEX]
*TH1:m=0 =>y'=1 => thoả mãn
*TH2: m khác 0
[TEX]\Delta'=m^4[/TEX]
=> có 2 nghiệm PB
để đồng biến trên 0 đến dương vô cùng
=> [tex]\frac{-m+m^2}{m^2}\leq0\Leftrightarrow m\geq1[/tex] hoặc [TEX]m \leq 0[/TEX]
kết hợp 2 TH
=> m....
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
x^2 chứa m thì có phải đặt đk k ạ?
Không cô lập được nhưng mà có nghiệm đẹp đấy mà, giải delta là thấy ngay nghiệm đẹp đấy

y'=[TEX]\frac{m^2x^2+2mx+1-m^2}{(mx+1)^2}[/TEX]
*TH1:m=0 =>y'=1 => thoả mãn
*TH2: m khác 0
[TEX]\Delta'=m^4[/TEX]
=> có 2 nghiệm PB
để đồng biến trên 0 đến dương vô cùng
=> [tex]\frac{-m+m^2}{m^2}\leq0\Leftrightarrow m\geq1[/tex] hoặc [TEX]m \leq 0[/TEX]
kết hợp 2 TH
=> m....
k hiểu dấu suy ra thứ 3??
 
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đặt trường hợp m=0 giống như bạn kia làm rồi đó. Xét cũng nhanh mà
Cái dấu suy ra thứ 3 là ép nghiệm lớn hơn, trong 2 nghiệm, phải <=0 để cho đảm bảo ĐB trên 0;oo , lập BBT là thấy
 
Top Bottom