Toán 12 Tìm m để hàm đồng biến trên khoảng

Chu Anh Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2020
3
1
6
22
Hưng Yên
Trường THPT Trưng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mik câu 19 với ạ
107832564_288305622286490_4181063843386301569_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mik câu 19 với ạ
107832564_288305622286490_4181063843386301569_n.jpg
Xét [tex]f(x)=x^3-mx^2+12x+2m[/tex]
Để hàm [tex]y=\left | x^3-mx^2+12x+2m \right |[/tex] luôn đồng biến trên [tex]\left ( 1;+\infty \right )[/tex] thì có 2 trường hợp:
  • TH1: [tex]f(x)[/tex] đồng biến và không âm trên [tex]\left ( 1;+\infty \right ) \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} f(1)\geq 0\\ f'(x)\geq 0 \end{matrix}\right. \ , \ \forall x\in \left ( 1;+\infty \right )[/tex]
  • TH2: [tex]f(x)[/tex] nghịch biến và không dương trên [tex]\left ( 1;+\infty \right ) \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} f(1)\leq 0\\ f'(x)\leq 0 \end{matrix}\right. \ , \ \forall x\in \left ( 1;+\infty \right )[/tex]
okie nha :D
 
Top Bottom