Toán 12 Tìm $m$ để hàm đơn điệu trên khoảng

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai hướng dẫn em làm hai bài này vs ạ:Tuzki1
3) Cho hàm số [imath]y = \dfrac{1}{3}.x^3 - (m-1)x^2 - (m+3)x + m^2 + 1[/imath]
Tìm [imath]m[/imath] để hàm số nghịch biến trên [imath](-1;0)[/imath]

4) Hỏi có bao nhiêu số nguyên [imath]m[/imath] để hàm số [imath]y = (m^2-1)x^3 + (m-1)x^2 - x + 4[/imath] nghịch biến trên [imath](- \infty; -1)[/imath]
 

Attachments

  • IMG_20220912_130413.jpg
    IMG_20220912_130413.jpg
    33.5 KB · Đọc: 14
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Ai hướng dẫn em làm hai bài này vs ạ:Tuzki1
3) Cho hàm số [imath]y = \dfrac{1}{3}.x^3 - (m-1)x^2 - (m+3)x + m^2 + 1[/imath]
Tìm [imath]m[/imath] để hàm số nghịch biến trên [imath](-1;0)[/imath]

4) Hỏi có bao nhiêu số nguyên [imath]m[/imath] để hàm số [imath]y = (m^2-1)x^3 + (m-1)x^2 - x + 4[/imath] nghịch biến trên [imath](- \infty; -1)[/imath]
Tran =.=
305636447_615467836703777_4412128416427981138_n.jpg

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại đây nha: Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Love
Reactions: Tran =.=
Top Bottom