Toán 12 Tìm m để hàm có cực trị

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2018-7-6_20-54-11.png
Bài này đề có vấn đề ko ạ. Đáp án bài này bằng 0 mà khi thế vào phương trình thì
[tex]x_{1}=\frac{-1}{2}[/tex] và [tex]x_{2}=\frac{1}{2}[/tex]
mà y thì cùng = -19/16
Nếu so với trục Ox thì nó có cách nhau 4 đơn vị đâu ạ
Còn nếu so với trục Oy thì lại càng không thể

upload_2018-7-6_20-54-11.png
Bài này đề có vấn đề ko ạ. Đáp án bài này bằng 0 mà khi thế vào phương trình thì
[tex]x_{1}=\frac{-1}{2}[/tex] và [tex]x_{2}=\frac{1}{2}[/tex]
mà y thì cùng = -19/16
Nếu so với trục Ox thì nó có cách nhau 4 đơn vị đâu ạ
Còn nếu so với trục Oy thì lại càng không thể
@hip2608 @quynhphamdq @tieutukeke @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
View attachment 63485
Bài này đề có vấn đề ko ạ. Đáp án bài này bằng 0 mà khi thế vào phương trình thì
[tex]x_{1}=\frac{-1}{2}[/tex] và [tex]x_{2}=\frac{1}{2}[/tex]
mà y thì cùng = -19/16
Nếu so với trục Ox thì nó có cách nhau 4 đơn vị đâu ạ
Còn nếu so với trục Oy thì lại càng không thể


@hip2608 @quynhphamdq @tieutukeke @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
Người ta hỏi số các giá trị của m mà
đáp án là 0 tức là ko có giá trị nào của m thỏa mãn đó ^^
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Để ý rằng hàm trùng phương thì hai cực tiểu (hoặc 2 cực đại) nếu có sẽ cũng nằm trên đường thẳng song song trục hoành
=>Khoảng cách giữa chúng = |x1|+|x2| với x1, x2 là nghiệm khác 0 của pt y'=0
Đến đây là ez rồi
 

Vũ Hồng Hải

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2018
44
31
6
34
Hải Dương
THPT Hồng Quang
Bài này hỏi "Số các giá trị" để thỏa mãn điều kiện. Đáp án là A tức không có giá trị m nào thỏa mãn bài toán, chứ k phải là m = 0 thỏa mãn bài toán.

Vì điều kiện để hàm có 3 cực trị là m^2 > 9, từ đó tính ra giá trị 2 nghiêm x1, x2 theo m.

Để |x1|+|x2| = 4 <=> m^2 = 9.

Do vậy không thể tìm đc giá trị m.

Lưu ý: Câu hỏi "Số các giá trị của m" thực ra của đề bài này hỏi rất kém và lộ ý. Vì thường kết quả của bài toán "nếu có" sẽ ra m thuộc 1 tập hợp vô số các giá trị, nên không thể đếm "Số các giá trị của m" đc. (trừ khi hỏi "số các giá trị nguyên của m" thì còn đếm đc).
Nếu bạn nào tinh ý khỏi cần tính cũng biết đáp án A. 0 có giá trị nào của m. (chứ ko thể nào mà có 1,2, hay 3 giá trị của m được).

Đề này chưa đánh đã lộ bài.
 
Top Bottom