Toán 12 Tìm m để hàm bậc 3 có 2 cực trị thỏa mãn x1<a < x2

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Điều kiện này chỉ đúng khi hệ số của bậc 3 dương thôi chị Hai Nấm ơi
Hàm bậc 3 y=ax^3+bx^2+cx+d
y'=f(x)=3ax^2+2bx+c
Hai điểm cực trị x1, x2 nếu có chính là nghiệm của pt y'=0 hay 3ax^2+2bx+c=0
Delta>0
Để 1 số n thỏa mãn x1<n<x2 =>n nằm giữa 2 nghiệm =>theo quy tắc trong trái ngoài cùng thì f(n) trái dấu a =>a.f(n)<0 hay a.y'(n)<0
 
Top Bottom