Toán 12 Tìm $m$ để $|f(x)|=m-1$ có $6$ nghiệm thực phân biệt

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hàm số trùng phương y=f(x) có đồ thị như hình vẽ dưới đây. Tìm các giá trị của tham số m để phương trình |f(x)|=m-1 có 6 nghiệm thực phân biệt.
View attachment 194598
View attachment 194599
Vẽ lại đồ thị hàm số $|f(x)|$ bằng cách lật phần dưới trục hoành của $f(x)$ lên
Để phương trình $|f(x)|=m-1$ có 6 nghiệm phân biệt
$\Leftrightarrow 1 < m - 1 < 2 \\
\Leftrightarrow 2 < m < 3$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom