Toán 10 Tìm m để f(x) luôn dương

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-

Attachments

  • 1653726608852.png
    1653726608852.png
    8.5 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm [imath]m[/imath] để [imath]f(x) = (8m+1)x^2 - (m+2)x + 1[/imath] luôn dương
[imath]D. m \in (0;28)[/imath]
Mình tính bài này ra đáp án câu D có đúng không ạ
Đ.Hà Linh☆
Để [imath]f(x) > 0[/imath] với mọi [imath]x \in \mathbb{R}[/imath]
thì [imath]\begin{cases} 8m+ 1 \ge 0 \\ f \left (\dfrac{-b}{2a} \right ) > 0\end{cases}[/imath]

Giải hệ phương trình ra [imath]D[/imath] em nhé
Em làm đúng rồi nha

Tặng em: Hàm số bậc nhất và bậc hai
Bất đẳng thức. Bất phương trình
Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom