Toán 10 Tìm m để f(x) luôn dương

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm m để [tex]f(x)=x^{2}-(m+2)x+8m+1[/tex] luôn luôn dương
Theo mình: f(x) luôn luôn dương
<=> [tex]\left\{\begin{matrix}1>0 (\forall m) & \\ \Delta <0 & \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex](m+2)^{2}-4.(8m+1)<0[/tex]
<=> [tex]m^{2}-28m<0[/tex]
<=> 0<m<28
Mình làm thế đúng hông vậy ạ. Ai cho mình lời khuyên với!!
2. Tìm m để [tex]f(x)=mx^{2}-2(m-1)x+4m[/tex] luôn luôn dương
Câu này thầy mình nói giải 2 trường hợp, mà mình chưa hiểu mong mọi người đi ạ.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. bạn làm đúng rồi nha
2. xét [tex]m=0=>f(x)=2x[/tex]hàm này không thỏa mãn
để hàm luôn dương thì [tex]\left\{\begin{matrix} m>0\\ \Delta '<0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} m>0\\ (m-1)^2-m.4m<0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} m>0\\ -3m^2-2m+1< 0 \end{matrix}\right.[/tex]
bạn giải rồi kết luận tập nghiệm
 
Top Bottom