Toán 11 Tìm m để f(x) liên tục

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
lim f(x) khi x->0+ = 1/6 , f(0)=m
=> Để liên tục tại x=0 thì m=1/6
Đoạn sau thì nó tự liên tục, không liên quan gì đến m nữa nên không cần phải xét
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]f(0)=m;\underset{x\rightarrow 0^+}{lim}\frac{3-\sqrt{9-x}}{x}=\underset{x\rightarrow 0^+}{lim}\frac{x}{x(3+\sqrt{9-x})}=\underset{x\rightarrow 0^+}{lim}\frac{1}{(3+\sqrt{9-x})}=\frac{1}{6}[/tex]
suy ra m = 1/6.[tex]f(9)=\underset{x\rightarrow 9^+}{lim}f(x)[/tex]
suy ra liên tục trên khoảng đã cho
 
Top Bottom