Toán 12 Tìm m để $|f(x^3-3x+2)-m|=2$ có nhiều nghiệm nhất

hotro.phuongsieunhan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2021
12
25
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho em hỏi về câu 1b mình nên làm như thế nnào vậy ạ em cảm ơn mọi người đã ghé và đóng góp ý kiến

Cho bảng biến thiên của hàm số $f(3-2x)$ như hình vẽ. Biết $f(4)=3;f(0)=0$ có bao nhiêu giá trị nguyên của m để $|f(x^3-3x+2)-m|=2$ có nhiều nghiệm nhất

\begin{array}{c|ccccccccc}
x & -\infty & & 1 & & 3 & & 5 & & +\infty \\
\hline
& & & 12 & & & & 8 & & \\
& & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & \\
y & -2 & & & & 0 & & & & -\infty
\end{array}
 

Attachments

  • 270566709_1017882525799675_8305087497243035089_n.jpg
    270566709_1017882525799675_8305087497243035089_n.jpg
    67.9 KB · Đọc: 33
Last edited by a moderator:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bảng biến thiên của $y=f(x):$
\begin{array}{c|ccccccccc}
x & -\infty & & 1 & & 3 & & 5 & & +\infty \\
\hline
& & & 12 & & & & 8 & & \\
& & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & \\
y & -2 & & & & 0 & & & & -\infty
\end{array}
[tex]PT\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} f(x^3-3x+2)=m+2\\f(x^3-3x+2)=m-2 \end{array}\right.[/tex]
Có: BBT của hàm $y=f(x^3-3x+2):$
\begin{array}{c|ccccccccccccccccccccc}
x & -\infty & & & & & & -1 & & & & & & -1 & & & & & & & & +\infty \\
\hline
& & & 12 & & & & 3 & & & & 12 & & & & 12 & & & & 8 & & \\
& & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & \\
y & -2 & & & & 0 & & & & 0 & & & & 0 & & & & 0 & & & & -\infty
\end{array}
Dễ thấy phương trình trên có nhiều nghiệm nhất là $18$ nghiệm, điều này xảy ra khi:
$0<m-2<3$ hay $2<m<5$, do đó có $2$ giá trị nguyên thoả mãn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom