Toán 9 tìm m để đường thẳng

01697730155

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
47
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để đường thẳng
a, (d1):y=(3m-1)x+2 cắt đường thẳng (d2):y=4x+1 tại một điểm nằm bên phải trục tung
b, (d):y=-x+2m-1 cắt đường thẳng (d') có phương trình y=2x-3 tại một điểm nằm về phía bên trái trục tung
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Tìm m để đường thẳng
a, (d1):y=(3m-1)x+2 cắt đường thẳng (d2):y=4x+1 tại một điểm nằm bên phải trục tung
b, (d):y=-x+2m-1 cắt đường thẳng (d') có phương trình y=2x-3 tại một điểm nằm về phía bên trái trục tung
2 đường thẳng cắt nhau bên phải trục tung thì x>0
2 đường thẳng cắt nhau bên trái trục tung thì x<0
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Tìm m để đường thẳng
a, (d1):y=(3m-1)x+2 cắt đường thẳng (d2):y=4x+1 tại một điểm nằm bên phải trục tung
b, (d):y=-x+2m-1 cắt đường thẳng (d') có phương trình y=2x-3 tại một điểm nằm về phía bên trái trục tung

a)phương trình hoành độ giao điểm:
(3m-1)x+2=4x+1
<=> 3mx-x+2=4x+1
<=> x =(-1)/(3m-5) (1)
Hai đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm nằm bên phải trục tung
=>pt (1) có nghiệm dương
<=>(-1)/(3m-5) ≥ 0
<=> m ≤ 5/3
câu b tương tự nha
 
  • Like
Reactions: 01697730155
Top Bottom