Toán 12 Tìm m để đường thẳng y=m không cắt đồ thị hàm số y=-2x^4 +4x^2 +2

Trâm Anh6941

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2019
13
0
1
22
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Linh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mn giúp đỡ e ạ :
1. Giá trị của m để pt | 1/4 x^4 -2x^2 +1 | =m có 8 nghiệm
2. tìm m để đường thẳng y=m ko cắt đồ thị hàm số y=-2x^4 +4x^2 +2
3. Tìm m để (Cm) của hs y=x^4 -2X^2 -m +2017 có 3 giao điểm vs trục hoành
4. Cho hs y = x^4 +2(2m+1 ) x^2 -3m . Tìm m để (Cm) cắt Õ tại 4 điểm lập thành một cấp số cộng
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) f(x)= hàm trong trị tuyệt đối
f'(x)$=x^3-4x$
f'(x)=0 <=>x={-2;0;2}
vẽ BBT -> lấy đối xứng BBT qua y=0 ta được y=|f(x)|
từ BBT => có nghiệm khi 0<x<$\frac{3}{4}$
2) tương tự bài 1 nhưng là tìm m để y=m không cắt y=f(x)
3)$y'=4x^3-4x$
y'=0 <=>x={-1;0;1}
Vẽ BBT => hàm cắt trục hoành tại 3 điểm khi f(0)=0 <=>x=2017
4) đặt $x^2$ = t $\geq 0$
để PT có 4 nghiệm PB thì $\Delta'>0$ $t_1+t_2>0$ $t_1t_2>0$
khi đó giả sử $0<t_1<t_2$
=> 4 nghiệm $-\sqrt{t_2};-\sqrt{t_1};\sqrt{t_1};\sqrt{t_2}$
4 nghiệm lập thành CSC
<=>$2\sqrt{t_1}=\sqrt{t_2}-\sqrt{t_1}$
<=>$3\sqrt{t_1}=\sqrt{t_2}$
<=>$9t_1=t_2$
thay t1 t2 giải ra m
 

Trâm Anh6941

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2019
13
0
1
22
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Linh
1) f(x)= hàm trong trị tuyệt đối
f'(x)$=x^3-4x$
f'(x)=0 <=>x={-2;0;2}
vẽ BBT -> lấy đối xứng BBT qua y=0 ta được y=|f(x)|
từ BBT => có nghiệm khi 0<x<$\frac{3}{4}$
2) tương tự bài 1 nhưng là tìm m để y=m không cắt y=f(x)
3)$y'=4x^3-4x$
y'=0 <=>x={-1;0;1}
Vẽ BBT => hàm cắt trục hoành tại 3 điểm khi f(0)=0 <=>x=2017
4) đặt $x^2$ = t $\geq 0$
để PT có 4 nghiệm PB thì $\Delta'>0$ $t_1+t_2>0$ $t_1t_2>0$
khi đó giả sử $0<t_1<t_2$
=> 4 nghiệm $-\sqrt{t_2};-\sqrt{t_1};\sqrt{t_1};\sqrt{t_2}$
4 nghiệm lập thành CSC
<=>$2\sqrt{t_1}=\sqrt{t_2}-\sqrt{t_1}$
<=>$3\sqrt{t_1}=\sqrt{t_2}$
<=>$9t_1=t_2$
thay t1 t2 giải ra m
B vẽ bảng biến thiên bài 3 mình vs ạ, đáp số của bài đó bằng m bé hơn hoặc bằng 2017 a
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
B vẽ bảng biến thiên bài 3 mình vs ạ, đáp số của bài đó bằng m bé hơn hoặc bằng 2017 a
nó cắt tại 3 điểm thì chỉ có thể cắt tại f(0) thôi
=>f(0)=0
đã bằng thì làm sao mà < hơn được
bạn đọc kĩ lời giải chứ
 
Top Bottom