Toán 12 Tìm m để đường thẳng cắt đồ thị tại 3 điểm phân biệt

Trương Gia Nghi

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
33
4
21
25
Long An
Trường THPT Cần Giuộc

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
y = -x^(3)+3x^(2)-4 luôn đi qua (-1, 0)
và y = m(x+1) cũng vậy

upload_2018-11-10_21-0-34.png
Vẽ thêm 1 nhát đường thẳng:
upload_2018-11-10_21-7-19.png

Như vậy, ở đó B là trung điểm của MA
Điểm này chỉ có thể là tâm đối xứng của đồ thị mà thôi
Điều đó có nghĩa là y = m(x+1) phải đi qua tâm đối xứng của hàm số bậc 3 hay qua (1; -2) => m = $\frac{-2}{1+1}$ = 1

Bạn có nghĩ vậy không ?
 

Attachments

  • upload_2018-11-10_21-3-56.png
    upload_2018-11-10_21-3-56.png
    18.1 KB · Đọc: 52
  • upload_2018-11-10_21-8-26.png
    upload_2018-11-10_21-8-26.png
    15.9 KB · Đọc: 63
Top Bottom