Toán 12 Tìm m đề đths có 3 điểm cực trị...

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ABCO là 4 giác nội tiếp, mà góc BAO = góc CAO suy ra ABCO là hình vuông. suy ra góc B=90 độ. [tex]b^3+8a=0=>(-2m)^3+8=0<=>m=1[/tex]
thử lại xem m=1 có thỏa mãn k là đc
 

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
ABCO là 4 giác nội tiếp, mà góc BAO = góc CAO suy ra ABCO là hình vuông. suy ra góc B=90 độ. [tex]b^3+8a=0=>(-2m)^3+8=0<=>m=1[/tex]
thử lại xem m=1 có thỏa mãn k là đc
Anh có thể hướng dẫn cho em cách giải theo hướng gọi tọa độ các điểm cực trị được không ạ? Nếu giải theo cách đó thì điều kiện thỏa mãn y/c đề bài là gì ạ?
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Anh có thể hướng dẫn cho em cách giải theo hướng gọi tọa độ các điểm cực trị được không ạ? Nếu giải theo cách đó thì điều kiện thỏa mãn y/c đề bài là gì ạ?
nếu tọa đọ thì bạn vẫn phải nhìn ra nó là hình vuông. khi đó gọi I là tđ OB, cho IA=IB=IC=IO là đc
 
Top Bottom