Tìm m để dths cắt Ox tãi 4 điểm phân biệt A,B,C,D sao cho AB = BC= CD

P

potter.2008

:(:)(( Sao tui post cả tuần rồi mà hok thấy ai giúp hết zi

y= x^4 - 2(m+4)x^2 + m^2 + 8 (Cm)
Tìm m để dths cắt Ox tại 4 điểm phân biệt A,B,C,D sao cho AB = BC= CD

tớ định hướng chút nha: (các bạn xem thế nào ):D
để đths cắt Ox tại 4 điểm phân biệt A,B,C,D sao cho AB = BC= CD thì cũng là tìm m để (Cm) Ox tại 4 điểm phân biệt A,B,C,D lập thành cấp số cộng :D:D:D...
dạng này làm bình thường mà bạn .........thế này nha:
thui chết mẹ gọi rùi ...cứ suy nghĩ đi cái đã ..có gì tớ post lên sau .....:D:D
 
P

phamtienthanh

Bài này bạn đặt x^2 =t (ĐK : t>0)
đths cắt Ox tại 4 điểm phân biệt thì pt t^2 - 2(m+4)t + m^2 +8 có 2 nghiệm phân biệt dương
Tìm xong rồi lại có AB =BC = CD
-2\sqrt[2]{t1} = \sqrt[2]{t1} - \sqrt[2]{t2}
t2 = 9 t1
Thay vào hệ
t1 + t2 = 2(m+4)
t1.t2 = m^2 +8
là xong !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom