tìm m để đồ thị tiếp xúc với đường thẳng

K

kienkien123

P

p_trk

theo em thì giải delta=0
theo suy luận đó thì delta có dạng m.(.............)=0 ==> ............=0 => a,b
em cũng không chắc
 
H

hocmai.toanhoc

cho hàm số
y=x^2 + (a+2m)x +3a - b
a. tìm a,b để đồ thị hàm số tiếp xúc với đường thẳng y= 4x+1 với mọi m
b. với a,b tìm dc ở trên tìm tập hợp đỉh của đồ thị khi m biến thiên
Câu a. Em sử dụng phương pháp điều kiện tiếp xúc của 2 đồ thị f(x) và g(x):
[TEX]\left{\begin{f(x)=g(x)}\\{f'(x)=g'(x)} [/TEX]
P/s: Không dùng pt hoành độ giao điểm rồi biện luận để tiếp xúc thì pt có 1 nghiệm nhé.
Câu b. Đỉnh I: Với a, b vừa tìm được ở trên em thay vào đồ thị. Sau đó sử dụng công thức sau:
[TEX]\left{\begin{x_I=-\frac{a+2m}{2}}\\{y_I=- \frac{\Delta}{4a}} [/TEX]
Thay [TEX]x_I[/TEX] vào [TEX]y_I[/TEX] ta có biểu thức theo m.
 
Top Bottom