Bài1: tìm m để hàm số y=x^3+(m-2)x+(m^2-2m-3)x-2m^2+6 cắt trục hoành tại 3 điểm
Bài2: tìm m để hàm số y= [ (m-1)/3]x^3+mx^2+(3m-2) cắt trục Ox tại 3 điểm
Bài1: tìm m để hàm số y=x^3+(m-2)x+(m^2-2m-3)x-2m^2+6 cắt trục hoành tại 3 điểm
Bài2: tìm m để hàm số y= [ (m-1)/3]x^3+mx^2+(3m-2) cắt trục Ox tại 3 điểm
Bài 1: $pt \iff (x-2)(x^2+mx+m^2-3)=0$
$\iff x=2$ hoặc $x^2+mx+m^2-3=0$ (1)
Để có 3 nghiệm pb thì pt (1) phải có 2 nghiệm pb khác 2
Khi đó: $\Delta >0$ và $2^2+2m+m^2-3 \not = 0$
Suy ra $m$ .....